05/01/2022

Lượt xem 756

Dự án tích hợp Lenovo I4.0 và iRPA

Tập đoàn Lenovo là một công ty công nghệ quốc tế được thành lập tại Trung Quốc với hoạt động tại 180 quốc gia. Lenovo tập trung vào sự phát triển toàn cầu và đã thiết lập mô hình hoạt động và văn hóa doanh nghiệp đa dạng hàng đầu trong ngành, phục vụ hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Là công ty công nghệ ICT hàng đầu thế giới, Lenovo tuân thủ khái niệm "sự khôn ngoan, cho mọi khả năng", đồng thời cung cấp cho người dùng và toàn bộ ngành công nghiệp thiết bị đầu cuối thông minh tích hợp các ứng dụng, dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất, cũng như cơ sở hạ tầng đám mây mạnh mẽ và Chương trình giải pháp trí tuệ ngành.

Lenovo là nhà sản xuất thiết bị thông minh hàng đầu thế giới; họ cung cấp hàng trăm triệu thiết bị đầu cuối thông minh, bao gồm máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh cho người dùng toàn cầu mỗi năm. Doanh số bán PC của Lenovo đứng đầu thế giới trong năm 2018. Là nhà cung cấp giải pháp thông minh và số hóa doanh nghiệp hàng đầu thế giới, Lenovo tích cực thúc đẩy sự phát triển của "thiết bị + đám mây" và "cơ sở hạ tầng + đám mây" trong tất cả các ngành, cũng như việc triển khai của các giải pháp thông minh.

Trước cơ hội của một vòng chuyển đổi thông minh mới trong ngành, Lenovo đưa ra chiến lược chuyển đổi thông minh, tập trung vào ba hướng Smart IoT, Cơ sở hạ tầng thông minh và Ngành dọc thông minh để trở thành người dẫn đầu ngành và thúc đẩy chuyển đổi thông minh.

Hiện Lenovo sở hữu 4 tập đoàn kinh doanh: Smart Device Group (IDG), Data Center Business Group (DCG), Lenovo Venture Capital Group (LCIG) và Data Smart Business Group (DIBG). Có khoảng 57.000 nhân viên trên toàn thế giới, với các doanh nghiệp bao phủ hơn 180 quốc gia và khu vực. Trong năm tài chính 2018/2019, tổng doanh thu của Lenovo đạt 51 tỷ đô la Mỹ (340 tỷ nhân dân tệ).

 

Giới thiệu các thiết bị và hệ thống IoT để thực hiện các chức năng dự đoán lỗi, giám sát lỗi, giám sát trạng thái và hồ sơ cũng như quản lý dữ liệu của rô bốt.

 

Mô tả Kiến trúc Hệ thống Giải pháp

 

Gateway IoT công nghiệp từ xa

Thông qua Modbus TCP / RTU, OPC UA và IoT studio, dữ liệu trường tập trung và phi tập trung có thể dễ dàng triển khai để hoàn thành các quy trình tự động. Được trang bị một xe buýt trực tiếp có thể truy cập, người dùng không chỉ truy xuất dữ liệu giám sát thời gian thực mà còn trích xuất thông tin cần thiết về quy trình tùy chỉnh.

Giám sát lỗi

 

Bằng cách thu thập hoặc tích lũy thông tin từ rô bốt, có thể theo dõi không chỉ trạng thái hoạt động, tình trạng lỗi xảy ra và chất lượng hàn mà còn cả những thay đổi lâu dài về dòng điện, tốc độ, tuổi thọ và tuổi thọ còn lại của rô bốt. Phương pháp thu thập thông tin có thể được sử dụng sau khi thu thập và phân tích thông qua giao thức được thực hiện bởi cánh tay robot.

 

 

Đội ngũ dịch vụ kỹ thuật AE hoàn chỉnh của Chongqing NexGOL cung cấp thiết kế và triển khai dây chuyền sản xuất tự động hoàn chỉnh và ổn định, tiến hành các giải pháp thu thập, lưu trữ và quản lý dữ liệu sản xuất khác nhau, cũng như tích hợp chặt chẽ với hệ thống quản lý cấp trên của khách hàng để quản lý thiết bị. mang lại những lợi ích sau cho khách hàng:

1. Sau khi bo mạch chủ được đưa lên kệ, nó sẽ được tự động vận chuyển. Bo mạch chủ cụ thể sẽ được chọn theo hướng dẫn của hệ thống phụ kiện Lenovo và công việc sẽ tự động được khởi chạy. Quá trình này dành cho tất cả các bo mạch chủ do Lenovo sản xuất, với 80 số vật liệu khác nhau. Có bảy kích thước khác nhau sau khi tích hợp các thông số kỹ thuật.

2. Sao chép bốn loại chuyển động chính hiện có, nạp băng tải bằng tay theo hướng dẫn của hệ thống kitting. Băng tải ghi lại và truyền tải thông tin. RGB Vision thực hiện lựa chọn tự động bo mạch chủ dựa trên hệ thống lắp ráp của Lenovo. Các robot sáu trục thay thế người lao động để thực hiện các nhiệm vụ định vị và lấy.

3. Sử dụng việc thu thập trực tiếp dữ liệu thiết bị và thực hiện quản lý dữ liệu để loại bỏ các hồ sơ thủ công và sự hỗn loạn của dây chuyền sản xuất do việc ngừng hoạt động bất ngờ và đảm bảo tính xác thực và tính sẵn có của dữ liệu.

4. Dựa trên dự đoán và phân tích hư hỏng, các nhà quản lý được cảnh báo để thực hiện bảo trì phòng ngừa hoặc thay thế các bộ phận và linh kiện theo lịch trình, giúp giảm đáng kể ảnh hưởng đến năng lực sản xuất do hỏng hóc đột ngột.

5. Theo hệ thống báo cáo lỗi để thu thập các nguyên nhân cho việc tắt máy, thực hiện kiểm soát FA (phân tích lỗi) hoặc CA (phân tích nguyên nhân) và lập một kế hoạch khắc phục.

6. Giám sát hoạt động thời gian thực nắm bắt chính xác việc sử dụng và công suất của thiết bị sản xuất, và bạn có thể hiểu ngay tình trạng hoạt động của từng phân xưởng và thậm chí dây chuyền sản xuất của các chi nhánh khác nhau dựa trên dữ liệu được tải lên.