18/09/2021

Lượt xem 1129

Dòng sản phẩm nexCPE ™ cho phép chức năng ghép mạng để thông lượng tối ưu

Xu hướng

Truy cập không dây cố định (FWA) là một trong những công nghệ quan trọng trong Kỷ nguyên 5G, cho phép các dịch vụ 5G thông qua truy cập từ xa, Enhanced Mobile Broadband (eMBB), Ultra-Reliable, Low-Latency Communications (uRLLC), và Massive Machine Type Communications (mMTC). So với các công nghệ băng thông rộng cố định truyền thống, đòi hỏi cơ sở hạ tầng cáp, công nghệ FWA tiết kiệm cho các Nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) CAPEX và OPEX của họ trên một quy mô đáng kể.

Khi ngày càng nhiều CSP ra mắt dịch vụ 5G của họ và các lợi thế nổi tiếng hiện có không thể được sử dụng làm yếu tố khác biệt trong cạnh tranh nữa, các CSP phải tìm ra các tính năng cải tiến mới bên cạnh tốc độ cao và độ tin cậy cao để họ có thể giành được khách hàng mới và giữ khách hàng cũ. Đó là nơi mà việc phân chia mạng phát huy tác dụng. Ngay cả trong một lĩnh vực ngành, các công ty khác nhau có thể đặt các thuộc tính khác nhau cho việc truyền dữ liệu bên trong và bên ngoài. Việc phân chia mạng cung cấp cho mỗi công ty một giải pháp phù hợp trong một khuôn khổ IT vật lý duy nhất nhưng với nhiều mạng ảo, các lớp để tận dụng, cho phép phân luồng lưu lượng thành một vài nhóm tự trị và giữ một bộ thuộc tính khác nhau cho từng nhóm tương ứng. (Hình 1).

Hình 1. Networking Slicing 5G cho các dịch vụ đa dạng

Trong Hình 1 cho thấy sự kết hợp của bốn mạng logic trong một cơ sở hạ tầng vật lý được chia sẻ, trong đó mỗi màu đại diện cho một lớp ảo, độc lập (được phân chia theo chiều ngang trong cấu trúc liên kết mạng) tự nó hoạt động để đáp ứng một tập hợp các yêu cầu mức dịch vụ cụ thể ( SLR) liên quan đến kịch bản ứng dụng. Trong khi độ trễ thấp là ưu tiên hàng đầu của viễn thông phương tiện trong vận chuyển, thì tính khả dụng cao của các dịch vụ là chìa khóa để duy trì hoạt động cho các doanh nghiệp và nhà máy. Mặt khác, gửi email và duyệt web nói chung, có thể được quản lý theo miền "nỗ lực tối đa" vì sự chậm trễ một vài giây không có khả năng tạo ra sự bất tiện không thể chấp nhận được cho người dùng. Ở đây, việc phân chia mạng trở thành một cách rất hiệu quả để sử dụng tài nguyên mạng và tạo ra doanh thu sáng tạo.

Thách thức

UCPE dành cho máy tính để bàn, hiện có trên thị trường, có nhiều chức năng cần thiết, chẳng hạn như ảo hóa và SD-WAN, trong khi một số trong số chúng hỗ trợ kết nối không dây và một số có số lượng cổng ấn tượng với sự kết hợp của các cổng đồng và cáp quang có tốc độ liên kết khác nhau.
Các hộp uCPE này vẫn có thể được triển khai trong cơ sở hạ tầng 5G, nơi các dịch vụ phân chia mạng được cung cấp bởi trạm gốc 5G-NR, nhưng trong trường hợp này, số lượng hộp uCPE phải bằng số lượng thiết bị IoT, như trong Hình 2.
Thêm vào thách thức, động lực của các dịch vụ 5G trong mỗi kịch bản ứng dụng làm tăng độ phức tạp để tối ưu hóa giải pháp. Ví dụ: quyết định danh mục thiết bị không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, với rất nhiều khía cạnh của chức năng chuyển đổi lựa chọn nền tảng, kết nối 5G, khả năng tính toán đủ về số lượng lõi của bộ xử lý... Trên hết, cần cân nhắc phần mềm — khả năng để hỗ trợ cắt và triển khai dễ dàng.

Hình 2. Networking Slicing với các Dịch vụ đa dạng

 

Giải pháp của NEXCOM

Hiểu được tầm quan trọng của lợi thế FWA và tối đa hóa khả năng 5G, NEXCOM đã cho ra mắt dòng sản phẩm nexCPE ™. Đường này được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của các mạng trong tương lai, bao gồm cơ sở hạ tầng mạng và số lượng đa lõi để hỗ trợ nhiều NVF hơn. Dòng sản phẩm nexCPE ™ bao gồm 3 thiết bị: thiết bị để bàn cấp thấp cho các ứng dụng SMB, tủ rack 1U tầm trung cho văn phòng chi nhánh và tủ rack 1U cao cấp cho doanh nghiệp.

Đầu tiên trong dòng-DFA 1163 Series có 3 SKU, tất cả đều được cung cấp bởi bộ xử lý Intel Atom® C3000R và được điều chỉnh cho các ứng dụng băng thông rộng không dây, bao gồm cổng không dây, cổng bảo mật và uCPE điện toán biên. So với uCPE kế thừa, DFA 1163 đáp ứng các yêu cầu của Kỷ nguyên 5G. Dòng này cung cấp 2 loại CPU với số lõi khác nhau, nhiều loại cổng I / O, số cổng và tốc độ liên kết, với các tính năng tùy chọn bao gồm hỗ trợ Wi-Fi 5/6, 4G LTE & 5G và khả năng PoE + tùy chọn. Ngăn xếp phần mềm SDN / NFV có thể chạy trên hộp trắng này để ảo hóa và tối ưu hóa mạng. Và quan trọng nhất, tám cổng hỗ trợ chức năng chuyển mạch Ethernet, để cắt mạng.

Hình 3. Cấu trúc liên kết kiểm tra Network Slicing trong cơ sở hạ tầng mạng 5G SA với uCPE chuyên dụng

 

Đối với thử nghiệm, bốn loại thiết bị IoT khác nhau đã được chọn với mức độ ưu tiên tương ứng. Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo Bảng 2.

BẢNG 2. NHIỀU THIẾT BỊ ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI DFA 1163A ĐỂ KIỂM TRA NETWORK SLICING

Mỗi thiết bị có địa chỉ IP riêng, địa chỉ này đã bypass qua DFA 1163A đến Hộp thư gọi Amari (các giai đoạn RU, DU và CU được bảo vệ) và chuyển tiếp đến Trung tâm dữ liệu. Khi máy chủ nhận được dữ liệu, các địa chỉ IP giống nhau đã được ghi lại, điều này xác nhận rằng chức năng phân chia mạng đã được bật. Các kết quả thu được xác nhận rằng DFA 1163A đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ cắt mạng trong các mạng 5G Non-Standalone (NSA).

Kết luận

Cắt mạng là một công nghệ tương đối mới để trải nghiệm các dịch vụ đầu cuối của 5G. Tất cả các thiết bị của dòng sản phẩm nexCPE ™ đều được trang bị một bộ tính năng phong phú để mở ra tất cả các lợi thế của 5G cho một loạt các ứng dụng và trường hợp sử dụng được triển khai trong mạng 5G NSA và SA.

Kết quả thử nghiệm chứng minh rằng DFA 1163A không chỉ mang lại sự linh hoạt cho nhiều kết nối, khả năng mở rộng cao mà còn xây dựng các kết nối ổn định với khả năng thiết lập mức độ ưu tiên. Là một thiết bị uCPE chuyên nghiệp, một thiết bị duy nhất có thể bao phủ một số thiết bị IoT cùng một lúc, trong khi uCPE chính thống chỉ có thể bao gồm một thiết bị IoT cho mỗi thiết bị. sê-ri nexCPE ™ cung cấp giải pháp toàn diện, với mỗi mô hình nhắm đến những thách thức cụ thể trong quá trình chuyển đổi 5G, để có các phương pháp hay nhất. Tất cả các thiết bị của dòng nexCPE ™ có thể được sử dụng cùng nhau trong một cơ sở hạ tầng mạng nhưng ở các cấp độ khác nhau. Trong khi DFA 1163 được thiết kế cho các ứng dụng tại chỗ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, FTA 1170 là một thiết bị đa dụng tuyệt vời cho các doanh nghiệp và FTA 5180 được thiết kế để tiếp cận nhu cầu văn phòng trung tâm. Sự kết hợp vượt trội về chức năng và chất lượng dịch vụ vượt trội so với các giải pháp một kích thước phù hợp với tất cả các giải pháp khác, làm cho nó trở thành một lựa chọn thiết yếu để mở rộng và duy trì mạng 5G doanh nghiệp.

Toàn bộ dòng nexCPE ™ được cung cấp bởi bộ xử lý Intel, với FTA 5180 chứa bộ xử lý Intel® Xeon® D Thế hệ tiếp theo, trong khi FTA 1170 và DFA 1163 Series được hỗ trợ bởi bộ xử lý Intel Atom® để phù hợp với nhiều tình huống khác nhau giữa các doanh nghiệp và SMB. Được xây dựng với các công nghệ mới nhất nhằm tối đa hóa nguồn tài nguyên cho việc triển khai mạng ảo, dòng nexCPE ™ cho phép các chuyên gia CNTT thực hiện các tình huống ứng dụng và trường hợp sử dụng rộng rãi, với phạm vi phủ sóng toàn diện cho cả mạng 5G công cộng và riêng tư.