20/07/2020

Lượt xem 2233

Máy tính công nghiệp có quạt có thực sự lọc được hết bụi với thiết kế AirFilters?

Máy tính công nghiệp có quạt là thuật ngữ dùng để mô tả máy tính sử dụng quạt để làm mát. Công nghệ làm mát này thường đi kèm với quạt tản nhiệt và bộ phận lọc bụi AirFilters.

Ưu điểm máy tính công nghiệp có quạt

Máy tính công nghiệp có quạt phù hợp cho người dùng tìm kiếm giải pháp máy tính hoạt động trong môi trường khắc nghiệt với dải nhiệt độ hoạt động rộng và vòng đời dài hạn. Không giống như các loại máy cấp tiêu dùng, vòng đời của chúng thường chỉ kéo dài 1-2 năm, dẫn đến việc tìm kiếm linh kiện thay thế khó khăn hơn.

Các hãng sản xuất máy tính công nghiệp luôn đảm bảo khả năng dự trữ linh kiện thay thế trong thời gian dài cho người sử dụng. Vì vậy mà các công ty tích hợp (SI), doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm khi cần khắc phục sự cố máy hỏng hóc hay gặp trục trặc kỹ thuật. Đây là một lợi thế lớn mà máy tính công nghiệp mang lại cho người dùng.

Tùy các điều kiện làm việc khác nhau, máy tính công nghiệp có quạt được ứng dụng ở các bãi đỗ xe thông minh, tòa nhà thông minh – nơi mà tiếng ồn của máy tính không ảnh hưởng nhiều tới hoạt động của con người. Ngoài ra, chúng cũng được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp khai thác hầm mỏ, công nghiệp sản xuất…

Tuy nhiên, so với dòng máy tính công nghiệp không quạt, máy tính công nghiệp có quạt có sự hạn chế nhất định.

  • Thiết kế có quạt sẽ khiến cho kích thước tổng thể của máy tính có quạt lớn hơn máy tính công nghiệp không quạt. Bài toán triển khai lắp đặt ở những không gian hạn chế sẽ là một thách thức với máy tính có quạt.

  • Độ ồn liệu có làm ảnh hưởng tới hoạt động của con người? Có hay không sẽ phụ thuộc vào nơi mà bạn đưa máy tính có quạt vào ứng dụng. Các địa điểm lắp đặt như bãi đỗ xe, trung tâm điều hành của tòa nhà…sẽ ít bị ảnh hưởng, nhưng ngược lại, nếu đặt chúng trong văn phòng, việc phát ra tiếng ồn sẽ là điểm trừ cho dòng máy tính này.
  • Máy tính có quạt sẽ cần phải vệ sinh thường xuyên so với máy tính công nghiệp không quạt. Mặc dù thiết kế tính năng Cooling cho hệ thống đã được trang bị thêm bộ phận AirFilter, nhưng bụi bẩn vẫn hoàn toàn xâm nhập vào bên trong máy.

Ví dụ: Đây là một trường hợp thực tế khách hàng sử dụng máy tính công nghiệp có quạt trong khu hầm mỏ. Sau khi sử dụng hơn 1 năm, main của máy tính bị lỗi do sự tích tụ của bụi, xỉ than trong máy.

Bụi bẩn tích tụ trong các khe của quạt tản nhiệt

Bụi bám trên các thành phần linh kiện 

Dù có AirFilters nhưng bụi bẩn vẫm xâm nhập ở khắp không gian trong máy tính

  • Máy tính công nghiệp được thiết kế loại bỏ hoàn thoàn phần tử quay, nên chúng hoạt động êm ái và hạn chế hút bụi, mảnh vụn vào bên trong máy nhiều hơn so với máy tính có quạt. Đối với các máy tính có quạt có chỉ số IP cao, chúng sẽ hạn chế hoàn toàn khả năng hút bụi ẩm, mạnh vụn vào trong máy. Máy sẽ hoạt động bền bỉ và ít phải bảo trì, sữa chữa. Đây là điều mà bất kỳ người vận hành nào cũng mong muốn đạt được điều đó.

Máy tính công nghiệp không quạt là giải pháp cho những ai tìm kiếm sự tin cậy và đảm bảo độ định lâu dài. Vậy, nexcom.vn có những dòng máy tính công nghiệp không quạt nào?

Máy tính công nghiệp không quạt NEXCOM:

Seri NISE

Seri NIFE

Seri VTC

Seri nROK

Seri MVS

...

Các seri máy tính công nghiêp trên được ứng dụng phổ biến trong giao thông vận tải, hệ thống camera giám sát, hệ thống trạm thu phí không dừng, lắp đặt trên phương tiện di chuyển, hệ thống nhà máy tự động hóa...Để tìm hiểu thêm về sản phẩm máy tính công nghiệp, bạn vui lòng trao đổi với Nexcom.vn qua hotline 0912 375 378 để được hỗ trợ 24/7 nhé!