07/01/2022

Lượt xem 896

Dự án chuyển đổi số nhà máy của Tập đoàn FFG

Fair Friend Group (FFG) là tập đoàn máy công cụ lớn thứ ba trên thế giới. Bộ phận Máy công cụ bao gồm 37 thương hiệu lớn và cung cấp dịch vụ và mạng lưới bán hàng toàn cầu.

Feeler là người thành lập Bộ phận Máy công cụ FFG. Bộ phận cung cấp nhiều loại máy gia công có độ chính xác cao. Loạt sản phẩm đã phát triển để bao gồm nhiều máy tiện và máy tiện ngang / dọc khác nhau, trung tâm gia công năm trục, hệ thống sản xuất tự động và thiết bị toàn bộ dây chuyền…Tuy nhiên, các chức năng và tính năng của máy FFG đã dần trở nên trung hòa với các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, FFG đã phải đối mặt với cuộc chiến về giá trong một thị trường cạnh tranh cao, không mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh hơn cho khách hàng.

Chính phủ Đài Loan đã tích cực thúc đẩy máy móc thông minh trở thành một dây chuyền sản xuất siêu đô la khác. Với tư cách là nhà lãnh đạo của ngành CNC, FFG sẵn sàng chịu các trách nhiệm liên quan. Do đó, FFG đã phát triển một ngành công nghiệp sản xuất thông minh dựa trên nền tảng Công nghiệp 4.0 và nâng cấp toàn bộ mô hình kinh doanh từ bán máy CNC độc lập đến dịch vụ lưu trữ cho thiết bị CNC.

NEXCOM đã tích lũy nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển truyền thông công nghiệp và điều khiển chuyển động. Bên cạnh hiểu biết sâu sắc về điều khiển chuyển động, NEXCOM còn là nhà sản xuất đại diện nổi tiếng của Đài Loan về mạng máy công cụ, thông tin hóa và tích hợp thông minh. FFG đã chọn hợp tác với NEXCOM về hợp tác máy công cụ IoT, tích hợp thông minh và cam kết hoàn thành ba mục tiêu: nội địa hóa bộ điều khiển, quy trình sản xuất không người can thiệp và IoT thông minh. Dự án khởi công vào tháng 6/2017 và hoàn thành vào tháng 7/2019.

 

Kế hoạch tổng thể mất hai năm để hoàn thành, với khoản đầu tư hơn 50 triệu đô la Đài Loan vào nghiên cứu và phát triển, đồng thời gặp phải ba thách thức sau:

 

1. Bản địa hóa bộ điều khiển

 

Cục Phát triển Công nghiệp của Bộ Kinh tế Đài Loan kỳ vọng rằng sự hợp tác giữa NexAIoT và FFG có thể tạo ra một bộ điều khiển sản xuất quốc gia để thay thế sự độc quyền lâu dài trên thị trường bộ điều khiển của các nhà sản xuất nước ngoài. Ví dụ: dây chuyền sản xuất không người lái ban đầu của FFG, bộ điều khiển CNC và bộ điều khiển mục đích chung của dây chuyền sản xuất sử dụng bộ điều khiển Siemens và điều khiển rô bốt sử dụng bộ điều khiển KUKA. Trong liên doanh này, bộ điều khiển CNC sẽ sử dụng bộ điều khiển do FFG phát triển, bộ điều khiển robot và bộ điều khiển mục đích chung của dây chuyền sản xuất sẽ sử dụng bộ điều khiển do NexAIoT thiết kế.

 

2. Quy trình sản xuất tự động

 

Thách thức thứ hai là giới thiệu máy công cụ có sự hỗ trợ của rô-bốt để tải và dỡ các bộ phận gia công, cũng như các thiết bị ngoại vi của máy móc đa năng, để hỗ trợ việc phân phối sản phẩm trên dây chuyền sản xuất. Trong dự án này, NEXCOM sử dụng phương pháp điều khiển đa máy và đơn, sử dụng một bộ điều khiển để kiểm soát tất cả các hành vi của dây chuyền sản xuất, điều này có thể giảm đáng kể chi phí do nhu cầu ít hơn của công nhân.

 

3. Thông tin IoT

 

Để đạt được mạng lưới sản xuất tổng thể, NEXCOM đã cung cấp một nền tảng điều khiển đồ họa dựa trên web và sẵn sàng cho Công nghiệp 4.0. Hệ thống này xử lý các tác vụ, bao gồm các đơn đặt hàng tùy chỉnh, phân công đơn đặt hàng công việc từ nền tảng quản lý đám mây dây chuyền sản xuất và thông báo công việc của từng máy. Thông tin xử lý trên máy công cụ được hiển thị trực quan trên nền tảng đám mây, để người quản lý có thể nắm bắt được tiến độ xử lý hiện tại và tỷ lệ sử dụng máy, phân tích hiệu quả chất lượng sản xuất và tiến độ của dây chuyền sản xuất, đồng thời cung cấp theo dõi lịch sử sản xuất.

 

Mô tả Kiến trúc Hệ thống Giải pháp

 

Fair Friend Group đã cung cấp bộ điều khiển máy công cụ và hệ thống IAT2000 do NEXCOM cung cấp bao gồm sự kết hợp của CNC Gateway và Cloud SCADA. Bộ điều khiển robot và bộ điều khiển cơ học của dây chuyền sản xuất điều khiển các thiết bị ngoại vi cơ học như Kiểm tra quang học tự động (AOI), máy khắc laser, băng tải, sau đó tích hợp thông tin với Cloud SCADA thông qua NexAIoT’s Smart Robot Box. Cuối cùng, Cloud SCADA được sử dụng để kết nối tất cả thông tin liên quan đến bộ điều khiển thiết bị trên dây chuyền sản xuất với IoT.

 

 

Sự hợp tác giữa NexAIoT và FFG mang lại kết quả như sau:

 

1. Bản địa hóa Bộ điều khiển

 

Fair Friend Group có thể cung cấp bộ điều khiển máy công cụ và NexAIoT đã đủ điều kiện để cung cấp bộ điều khiển chuyển động đa năng và bộ điều khiển rô bốt.

 

 

2. Mô-đun IoT công nghiệp

 

Mô-đun Internet of Things công nghiệp mà hai bên hợp tác bao gồm một gateway CNC có thể được kết nối trực tiếp với các bộ điều khiển thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Fanuc, Siemens, Mitsubishi, HEIDENHAIN và được kết nối với bộ điều khiển của FFG. Gateway Robot cũng có thể được kết nối với Robot từ các nhà sản xuất lớn như YASKAWA, Fanuc, ABB và KUKA. Cuối cùng, tất cả thông tin có thể được hiển thị thông qua dây chuyền sản xuất Cloud SCADA.

Với sự hợp tác giữa hai bên, FFG đã có thể cung cấp các dịch vụ máy công cụ với nhiều giá trị gia tăng hơn và hoạt động thuận lợi trong cạnh tranh với các nhà cung cấp máy công cụ cùng ngành. Bằng cách cung cấp các máy công cụ với các chức năng IoT thông minh, FFG đã giành được hai hợp đồng mới. Trước sự cạnh tranh nhiều hơn trong tương lai, FFG và NexAIoT đã ký kết một liên minh chiến lược để hợp tác cùng nhau nhằm cung cấp nhiều dịch vụ thông minh đáng kể hơn. Miễn là có các dự án tương tự trong tương lai, NexAIoT sẽ hoạt động như một nhà cung cấp chuyên biệt cho FFG để kiếm thêm các dự án toàn bộ nhà máy và toàn bộ dây chuyền máy công cụ.