05/02/2020

Lượt xem 711

NexCOBOT tận dụng các sản phẩm Intel® Vision Accelerator Design để cung cấp robot với AI cho công nghiệp 4.0

 

Thúc đẩy tối ưu hóa công nghiệp và tự động hóa thông qua việc tích hợp thị giác máy và AI

Tóm tắt dự án

Robot đóng vai trò chính trong việc làm cho các quy trình sản xuất hiệu quả hơn và ít tốn công hơn. Chúng có thể giúp kiểm soát chi phí và cải thiện chất lượng, cũng như tăng năng suất. Tuy nhiên, sự phức tạp của thiết kế hệ thống robot tạo ra trở ngại cho nhiều nhà sản xuất và điều này trở nên khó khăn hơn do phải xác định và tích hợp các hệ thống con từ nhiều nhà cung cấp.

NexCOBOT, một công ty của NEXCOM cung cấp giải pháp robot linh hoạt, mô-đun tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) với thị giác máy và được trang bị các sản phẩm Intel® Vision Accelerator Design mới.

Giải pháp tập hợp sự hiểu biết sâu sắc về trí tuệ nhân tạo, tính cơ động của robot và khả năng của thị giác máy, cung cấp một mức độ chính xác và tối ưu hóa mới cho sản xuất và triển khai công nghiệp.

Thách thức

Tăng cường tự động hóa là chìa khóa để tối ưu hóa các hoạt động sản xuất trên các ngành công nghiệp khác nhau. Thị giác máy truyền thống có những hạn chế của nó, tuy nhiên, thông thường, nó chỉ có thể tiến hành phát hiện và phân loại lỗi dựa trên các quy tắc cố định và làm việc trong các môi trường cố định. Ví dụ, các biến thể trong ánh sáng hoặc sự hiện diện của các vật cản một phần như bụi hoặc dầu mỡ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến độ chính xác và chất lượng. Sự ra đời của các phương pháp dựa trên AI làm cho robot linh hoạt hơn, mang lại khả năng miễn dịch tốt hơn với việc thay đổi điều kiện môi trường và tự do xử lý một loạt các nhiệm vụ kiểm tra. Các quy trình tự động hóa robot có thể được nâng cấp với các hệ thống tầm nhìn để xử lý các nhiệm vụ phức tạp hơn. Mặc dù lợi ích của các phương pháp tiếp cận AI hiện đại là rõ ràng, việc tích hợp các khả năng đó vào các quy trình thị giác máy truyền thống có thể phức tạp.

Khi nhu cầu về robot công nghiệp tiếp tục tăng dẫn đến nhu cầu về các bộ phận để hoàn thành một giải pháp robot. Tuy nhiên, các thành phần này có thể khác nhau giữa các nhà cung cấp và khách hàng, gây khó khăn cho việc chuẩn hóa và cung cấp các giải pháp robot thông minh.

Giải pháp

Tương lai của các giải pháp robot và máy móc là một môi trường sản xuất - nơi các thiết bị, máy móc, robot và cảm biến có thể tương tác với nhau. NexCOBOT tích hợp khả năng quan sát dựa trên AI vào robot để cải thiện chất lượng và độ chính xác so với tầm nhìn máy truyền thống - cũng như cung cấp mức độ linh hoạt mới cho các hoạt động công nghiệp. Trong một thí điểm gần đây, NexCOBOT trình diễn hai robot có thị giác AI tiến hành lắp ráp ô tô. Ví dụ này về sản xuất hỗn hợp cao, khối lượng thấp đòi hỏi mức độ tùy biến và tính linh hoạt cao. Hoa văn, màu sắc, và hình dạng và cách sắp xếp các mô-đun LED thay đổi thường xuyên.

Bản tóm tắt giải pháp được tạo bởi Tập đoàn Intel®. Để đọc toàn bộ tài liệu, xin vui lòng tải bản PDF.