23/12/2022

Lượt xem 512

Nhà máy giấy Bãi Bằng nâng cấp hệ thống điều khiển CNC mới với máy tính công nghiệp NISE 3800

Nhà máy sản xuất giấy hàng đầu ở Việt Nam đã nâng cấp hệ thống điều khiển cũ của Đức sang hệ thống mới, tích hợp phần cứng NEXCOM.

 

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, các dây chuyền tự động được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong sản xuất. Các doanh nghiệp sản xuất luôn tự cải tiến công nghệ, hệ thống máy móc của mình để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh. Đứng trước xu hướng đó, nhà máy sản xuất giấy Bãi Bằng đã nâng cấp hệ thống điều khiển máy CNC cũ của Đức sang hệ thống điều khiển mới.

 

 

Trong hệ thống điều khiển mới này, NEXCOM cung cấp máy tính công nghiệp không quạt NISE 3800 và màn hình cảm ứng công nghiệp IPPD series 21.5"

 

Thách thức

Máy mài được lập trình để di chuyển đồng thời xung quanh các lô có đường kính lớn để tạo ra các vết mài nhanh hơn. Trong ứng dụng này, máy được lập trình để cắt một phần rỗng được chỉ định của các lô. Các máy móc cũ đòi hỏi nhiều nỗ lực lập trình khi một có đường cắt mới được yêu cầu. Vì những lý do này, họ cần một giải pháp để tăng năng suất bằng cách cải thiện hoạt động để đáp ứng các đơn đặt hàng của khách hàng không giống nhau trong một khoảng thời gian ngắn hơn và giải pháp PC điều khiển của NEXCOM được đưa vào hệ thống.

Bên cạnh đó, yêu cầu phần cứng dễ dàng kết nối với PLC thông qua nhiều phần mềm khác nhau như Mitsubishi, Siemens, Omron... chạy liên tục trong thời gian dài 24/7/365 và đảm bảo hoạt động ổn định, tránh thời gian ngừng hoạt động của cả dây chuyền sản xuất.

 

Giải pháp của NEXCOM

Giải pháp PC điều khiển của NEXCOM kiểm soát và hiển thị thông tin hoạt động máy cắt nâng cao.

Giải pháp PC điều khiển của Nexcom bao gồm PC không quạt NISE 3800, bảng điều khiển Industrial Monitor IPPD series 21.5”, S7 -1500 được nạp chương trình và hỗ trợ giao thức S7.

PC để kiểm soát và HMI giao diện người dùng thực hiện đồng bộ hóa nhanh chóng. Bằng cách thay thế hệ thống cũ, giải pháp hợp lý hóa cấu trúc máy với lợi ích chi phí và làm cho các ứng dụng IoT trong tương lai.

Giải pháp phần cứng của NEXCOM đáp ứng vượt mong đợi yêu cầu của khách hàng. Đặc thù môi trường làm việc trong nhà máy giấy luôn tồn tại nhiều bụi ẩm - tác nhân gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị điển tử. NISE 3800 series được thiết kế tối ưu với hệ thống tản nhiệt đối lưu, không quạt giúp hạn chế tối đa bụi xâm nhập vào bên trong hệ thống.

Sự ổn định cũng là điểm cộng giúp NISE 3800 Series được End-user lựa chọn trong việc nâng cấp hệ thống điều khiển máy CNC.